Bán Giống Cây Óc Chó

Cây óc chó (danh pháp khoa học: Juglans regia) là một loài thực vật có hoa trong họ Juglandaceae. Loài này được Carl von Linnémô tả khoa học đầu tiên năm 1753.
Cây óc chó thuộc họ Juglandaceae, phân bố từ phía Đông khu vực Balkan qua dãy Himalayas đến phía Tây Nam Trung Quốc. Những khu rừng óc chó lớn nhất nằm ở Kyrgytan, ở độ cao từ 800 đến 2,000 m so với mực nước biển. Cây óc chó đã mang sang và trồng phổ biến ở Châu Âu trong thời kì cổ đại qua các hoạt động chinh phạt và thương mại.
 

Giới thiệu:

211176c7f73614684d27Quả óc chó hay còn có tên khác là quả Hồ đào, danh pháp khoa học là Juglandaceae, có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và được gọi là “Quả Thần” nhưng lại thích hợp với khí hậu tại California Walnuts (Mỹ). Ở Việt Nam, cây óc chó được trồng chủ yếu được trồng tự do ở một số vùng biên giới như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng…Tuy nhiên chủ yếu là loài óc chó cho quả nhỏ, chưa được lai tạo không chất lượng, không kinh tế, Óc cho vừa có giá trị dinh dưỡng lại mang giá trị kinh tế cao nên hiện được rất nhiều gia đình ở các vùng núi phía bắc trồng nhưng chưa áp dụng kỹ thuật trồng cây óc chó nên năng xuất và giá trị chất lượng chưa được cao.

Chất đất trồng cây óc chó

Để đảm bảo cây óc chó nhanh phát triển và cho trái sai thì việc lựa chọn giống và đất trồng không phải đơn giản. Thứ nhất đất phải phù hợp, giàu dinh dưỡng, tơi xốp, màu mỡ, giống phải chọn được những giống tốt, phù hợp chất đất và chịu được những vùng khí hậu phù hợp từ đó ta chọn ra những loại giống khác nhau cho phù hợp và đạt hiệu quả kinh tế.

Thời vụ trồng cây óc chó

Đối với cây óc chó rất kén đất trồng và thời điểm trồng, vì vậy bạn nên trồng cây óc chó vào thời điểm đầu mùa Xuân là mùa có thể trồng cây óc chó phát triển tốt nhất.

Hiện nay các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng là các vùng có thể trồng được cây óc chó. Tuy nhiên nếu biết cách trông, chăm sóc một các khoa học thì cây óc chó có thể áp dụng ở nhiều vùng khác nhau trên cả nước

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây óc chó

a868b3be324fd111885eKỹ thuật trồng cây óc chó hơi phức tạp vì là cây kén đất, kén cả điều kiện thời tiết vì thế cần phải tuân thủ những biện pháp trồng khoa học nhất.

Sau khi đã chuẩn bị đất trồng, đào hố, phân lót thì có thể cho cây óc chó vào hố rồi lấp đầy lại và cho cây vào trồng. Lưu ý, sau khi trồng xong nên lèn đất cho thật chặt và tưới đẩm nước cho bộ rể nhanh phát triển hơn. Đối với cây còn bé không cần phải làm que chống đỡ, nhưng đối với cây lớn khoảng trên 1 năm thì phải làm việc này để giữ cây có thể đứng vững trong thời kỳ lớn của cây.

Trong quá trình trồng khi cây đã lớn nên tiến hành phải cắt tỉa những cành kém phát triển kết hợp tưới tiêu hợp lý. Thường xuyên dọn vệ sinh xung quanh gốc của cây để giúp cây tránh được những loài sâu đục thân cây.

Một số những vấn đề liên quan đến quá trình kỹ thuật trồng cụ thể quý khách vui lòng liên hệ: Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo: ĐT 0982 709 709

Thu hoạch cây óc chó

Cây cho hoa vào khoảng cuối mùa xuân, đến cuối tháng 9 quả óc chó bắt đầu nứt lớp vỏ xanh dầy hay mỏng tùy thuộc vào loài óc chó. Thời gian thu hoạch sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng hết 11 hàng năm. Một số những vấn đề liên quan đến quá trình thu hái quý khách vui lòng liên hệ: Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo: ĐT 0982 709 709

Óc chó có tác dụng:

38f7042185d0668e3fc1Nhân hạt óc chó có vị ngọt, tính ấm; có tác dụng làm mạnh sức, béo người, đen tóc, trơn da. Ở Trung Quốc, nó được xem như có tác dụng ôn bổ phế thận, định suyễn nhuận tràng. Người ta cho là nhân hạt rất bổ dưỡng vì có nhiều protid, có thể chống tràng nhạc, nhuận tràng, trị ỉa chảy, trị giun, dẫn lưu hệ da và bạch huyết. Ngoài ra, nhân óc chó còn được dùng để dùng chữa thận hư đau lưng, hư hàn ho suyễn, đại tiện khó khăn, đau chân tay.

goài ra, từ xa xưa, ở các nước phương Tây, hạt óc chó dùng trị các loại bệnh như tràng nhạc, bệnh ngoài da, lao phổi, đái dầm, ký sinh đường ruột. Lá tươi dùng làm thuốc đặc hiệu chữa bệnh thuộc tạng lao, tràng nhạc, các bệnh về da như tróc lở, ghẻ ngứa, phát ban da. Nó cũng có tính giảm áp lực và giảm Glucose – huyết nhẹ.

Ở Việt Nam, cây óc chó được trồng chủ yếu ở một số vùng biên giới như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng… Cây óc chó là loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 30m, vỏ nhẵn và có màu tro. Lá cây óc chó dài tới 40cm, kép lông sẻ, thường có từ 7 đến 9 lá chét, không cuống, hình trứng thuôn hoặc tròn dẹt một phía, khi vò ra có mùi hăng đặt biệt. Hoa đơn tính, màu lục nhạt; hoa đực xếp thành đuôi sóc thõng xuống; hoa cái xếp 2 đến 5 cái ở cuối các nhánh.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo

Trung Tâm Cây Giống Cây Nguyên Liệu Tam Đcảo

Thôn Quẵng - Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 2467 567

Di động: 0982 709 709 – 0912 190 288

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.cayduoclieu.com

www.kimhoatra.com
www.cayxanhtamdao.com

eb162b2c87a169ff30b0

Đăng nhập

Hỗ trợ online

Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác

tamdao.vinhphuc.gov.vn
captreotaythien.vn

Đơn vị thực hiện: Công Ty Cổ Phần Nông Dược Tam Đảo
Đơn vị sản xuất: TRUNG TÂM CÂY GIỐNG CÂY NGUYÊN LIỆU TAM ĐẢO
Địa chỉ: Quan Ngoại - Tam Quan - Tam Đảo - Vĩnh Phúc.
Điện thoại:  02112467567  DĐ: 0983370687 - 0982.709709  -  0973.767.718
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: cayxanhtamdao.com
Website dược liệu:  cayduoclieu.com

© 2013 CÂY DƯỢC LIỆU. CÔNG TY ĐỐI TÁC HÀ NỘI
Công ty CP giống cây trồng Trung ương
Website: www.vietnamseed.com.vn
Trung tâm Giống cây trồng Hà Nội đồng hành cùng nông nghiệp đô thị
Website: nongnghiep.vn
Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương
Website: www.hua.edu.vn
Thiết kế - Marketing online VINANA CORP.